• Date joined:2019-08-27
  • Alignment:Neutral
  • Points:0 Points

Các bài tập yoga chữa viêm đại tràng là một phương pháp điều trị được nhiều người bệnh áp dụng. Phương pháp này đem lại hiệu quả khá tích cực trong điều trị bệnh.

---------------------------------------------------------------------------------

♦ Yoga vốn là một phương pháp tập luyện giúp cơ thể khỏe mạnh. Ngày nay, nhiều người đã áp dụng các bài tập yoga chữa viêm đại tràng và có hiệu quả khá tốt. Vậy cách tập luyện của phương pháp điều trị như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bài tập yoga chữa viêm đại tràng tại nhà

♦ Yoga là phương pháp tập luyện với những động tác nhẹ nhàng để giúp tính tâm và rèn luyện thân thể. Việc tập luyện yoga đòi hỏi sự khéo léo, sự kiên trì và sự tập trung của người tập. Các bài luyện tập yoga được chia làm nhiều mức độ từ đơn giản đến phức tạp để rèn luyện cơ thể và cải thiện sức khỏe.

♦ Đối với những người bị viêm đại tràng thì các bài tập yoga sẽ giúp khắc phục các triệu chứng như đau bụng, đầy hơi và tạo tâm lý thoải mái nhẹ nhàng cho người bệnh. Việc tập luyện các bài tập yoga thường xuyên sẽ đem lại hiệu quả khá tích cực đối với người bệnh.

Xem nhiều thông tin hơn về Triệu chứng nguy hiểm tiềm ẩn của viêm đại tràng - Khoe247.vn ◀◀◀ CLICK!!!

Bài tập yoga giúp khắc phục chứng đau bụng của viêm đại tràng
Bài tập yoga giúp khắc phục chứng đau bụng của viêm đại tràng

♦ Các bài tập Yoga hướng đến điều trị bệnh viêm đại tràng thường có những tư thế tác động lên thành bụng - khu vực lưu trú của đại tràng. Hơn nữa, cái động tác tập luyện cũng tác động đến các cơ quan trong hệ tiêu hóa, giúp các bộ phận phục hồi chức năng và hoạt động hiệu quả hơn. Dưới đây là 3 bài tập Yoga chữa viêm đại tràng được nhiều người bệnh áp dụng.

Bài tập thở

♦ Bài tập này có tác dụng giúp thư giãn đầu óc, tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể, kích thích tiêu hóa, tăng khả năng co bóp của dạ dày.

Cách luyện tập: Người bệnh ngồi trên sàn hay trên tấm thảm tập yoga, hai chân khoanh lại đan chéo nhau giống hình hoa sen, 2 tay đặt lên trên đầu gối cùng phía, ngồi thẳng lưng, hai mắt nhắm hờ, thả lỏng toàn bộ cơ thể. Sau tư thế chuẩn bị từ từ hít vào một hơi thật sâu, để ngực hơi ưỡn ra phía trước, giữ tư thế này trong 2 giây rồi thở ra đẩy hết phần ám khí bên trong cơ thể ra ngoài, nín thở trong vòng 2 giây. Thực hiện động tác này 15 lần liên tiếp. Lưu ý tập luyện một cách chậm rãi để có thể điều khí đi khắp cơ thể.

No Caption Provided

Sự thật về nguyên nhân gây ra bệnh viêm đại tràng thường gặp ở việt nam ⇦⇦⇦ TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC CHỦ QUAN!!!

Các bài tập hít thở giúp điều hòa oxy đưa vào cơ quan nội tạn
Các bài tập hít thở giúp điều hòa oxy đưa vào cơ quan nội tạn

♦ Bạn nằm ngửa trên tấm thảm tập yoga, 2 chân duỗi thẳng, 2 tay đặt 2 bên song song với thân. Bắt đầu hít 1 hơi thật sâu, đồng thời lấy phần gót chân và mông làm điểm tựa đẩy người ngồi thẳng lên, sau đó thở ra và vòng 2 tay ôm lấy bụng.

♦ Bài tập này giúp thúc đẩy lưu thông phần khí ở hệ tiêu hóa, giảm đau bụng do viêm đại tràng.

Bài tập giảm chướng bụng, đầy hơi

♦ Người bệnh ngồi trên tấm thảm, 2 tay đưa thẳng ra phía trước và gập phần lưng theo chiều của tay đồng thời từ từ hít vào một hơi thật sâu. Giữ nguyên tư thế gập người trong khoảng 10 giây rồi từ từ thu tay lại , quay trở lại tư thế ngồi như ban đầu rồi thở ra. Thực hiện động tác này 10 lần liên tục sẽ giúp giảm nhanh các cơn chướng hơi đầy bụng của bệnh viêm đại tràng.

Một số lưu ý khi tập Yoga điều trị bệnh viêm đại tràng

♦ Các bài tập yoga không có kết quả ngay lập tức sau một vài lần áp dụng mà chúng có tác dụng khi đã tác động đủ tới một mức cần thiết. Người bệnh cần duy trì tập Yoga như một thói quen hàng ngày vừa tốt cho thể trạng chung vừa điều trị bệnh viêm đại tràng và các bệnh tiêu hóa khác.

Gợi ý cho bạn về bài thuốc điều trị viêm đại tràng trải qua 14 đời của người dân tộc DAO https://twitter.com/viemdaitrang247 ⇚⇚⇚ XEM CHI TIẾT

Người bệnh cần tập luyện yoga thường xuyên để có hiệu quả tích cực
Người bệnh cần tập luyện yoga thường xuyên để có hiệu quả tích cực

Một số lưu ý khi áp dụng bài tập yoga chữa viêm đại tràng đó là:

- Khi bắt đầu tập cần có người hướng dẫn để thực hiện các bài tập chính xác, đúng tư thế.

- Nên tập yoga tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn

- Không nên ăn no khi tập.

- Khởi động kĩ trước khi bước vào thực hiện bài tập.

- Tuân thủ quy trình tập luyện theo chỉ dẫn của người hướng dẫn.

- Không tập luyện quá sức.

Yoga chữa viêm đại tràng mang lại tác dụng điều trị nếu như người bệnh kiên trì trong thời gian dài. Hơn nữa, Yoga có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Việc bỏ ra 10 đến 30 phút tập luyện vừa có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật và điều trị bệnh tiêu hóa rất tốt.