Huong dan trang diem cho co dau da banh mat

Nhiều người cảm thấy ghen tị với làn da trắng ngần và tự ti với làn da ngăm đen, bánh mật của mình. Tuy nhiên, điều này thật sai lầm vì chỉ cần chút khéo léo trong khâu trang điểm là bạn có thể tạo được điểm nhấn và nét quyến rũ riêng cho làn da nâu của mình.

Phấn nền

Bước đầu tiên trong khâu trang điểm cô dâu da bánh mật là lựa chọn phấn nền cho làn da. Với làn da ngăm đen bạn có thể chọn loại phấn dạng dung dịch, phấn không có dầu hoặc phấn nước. Màu của loại phấn bạn chọn nên có nét tương đồng với gam màu tự nhiên của làn da. Tránh mắc phải sai lầm chọn màu của phấn sáng hơn màu của da, trông bạn sẽ giống như đeo mặt nạ hơn là đang trang điểm, hoặc vẻ đẹp này cũng không thể tự nhiên.

Lời khuyên của chuyên gia trang điểm dành cho bạn là chọn loại phần nền có gam màu trung tính sẽ thích hợp với da bánh mật hơn là gam màu sáng, càng không nên lựa chọn gam màu tối hẳn trông bạn sẽ càng “đen” hơn mức bình thường.

Đừng quên trước khi trang điểm bạn phải rửa sạch mặt hoặc dùng giấy thấm dầu thấm đi lượng dầu dư thừa trên da, khiến làn da bạn trở nên bóng nhờn.

Mắt

Với mắt, không nên chọn gam màu sáng để trang điểm đôi mắt. Những gam màu thích hợp, tạo điểm nhấn cho đôi mắt là nâu đen, đồng, đỏ tím và đỏ tía. Nhìn chung các gam màu tối nói chung đều thích hợp khi trang điểm cho đôi mắt, và đây cũng là gam màu tương đồng với màu phấn nền. Nếu trang điểm vào ban ngày bạn có thể chọn chì kẻ mắt màu nâu hoặc màu xám để tạo sự tươi sáng.

No Caption Provided

Với làn da bánh mật bạn có thể đa dạng sự lựa chọn gam màu phấn má, đó có thể là màu hồng tự nhiên, cam, đỏ san hô đều phù hợp cả. Tối kỵ gam màu nâu và màu đào sẽ không thích hợp trong trường hợp này. Nếu da bạn quá đen, khi trang điểm ban ngày nên chọn hồng thậm, còn vào buổi tối chọn màu mận chín hay màu đồng.

Ngoài ra, vào buổi tối bạn cũng có thể tạo nét mới lạ khi trang điểm đôi má bằng cách phủ nhẹ một lớp phấn màu vàng lên da, khi đó bạn cần dùng gam màu này để trang điểm cho vùng hốc mắt sẽ tạo nên sự phối kết hoàn hảo.

Môi

Với phong cách trang điểm nhẹ, son môi thường là nude hoặc cam nude, hồng nude. Với tông màu trang điểm đậm, đôi môi đỏ rực rỡ và đôi mắt khói sẽ giúp cô dâu trở nên nổi bật, quyến rũ và sang trọng.

No Caption Provided

Xem thêm bài viết Trang điểm thần thái cho cô dâu mắt một mí

Start the Conversation